Tin tức

Thông cáo: “Sân khấu Lệ Ngọc tham gia Liên hoan Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV, Hà Nội – 2019”

By 4 Tháng Mười, 2019No Comments
sân khấu lệ ngọc

Tại Liên hoan Sân khấu thử nghiệm quốc tế lần thứ IV, Sân khấu Lệ Ngọc đã đăng ký tham gia với vở diễn “Huyền thoại Gò Rồng Ấp”. Theo quyết định được thông báo từ Ban tổ chức, vở kịch sẽ được biểu diễn  vào lúc 20h00 ngày 08/10/2019 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

“Liên hoan Sân khấu thử nghiệm quốc tế lần thứ IV, Hà Nội – 2019” dưới sự chủ trì của Hội Nghệ sĩ Sân khấu phối hợp với Cục NTBD (Bộ VHTTDL) và Sở VHTT sẽ được diễn ra tại Hà Nội từ ngày 04 đến ngày 13 tháng 10/2019. Lễ khai mạc Liên hoan sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 04/10/2019 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

sân khấu lệ ngọc

(Hình ảnh buổi Họp báo Liên hoan Sân khấu thử nghiệm quốc tế lần thứ IV, Hà Nội -2019)

 Tham gia Liên hoan năm nay bao gồm 21 tiết mục đến từ 21 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài nước (Hungary, Israel, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Hy Lạp). Đây là cơ hội để Sân khấu Lệ Ngọc nói riêng và các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế nói chung tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật vì một nền sân khấu Đổi mới – Hợp tác – Phát Triển.

sân khấu lệ ngọc
(Hình ảnh NSND Lệ Ngọc phát bểu tại buổi Họp báo)

Bên cạnh mục đích giao lưu văn hóa, chia sẻ và học hỏi để cùng phát triển, thông qua vở diễn “Huyền thoại Gò Rồng Ấp”, Sân khấu Lệ Ngọc mong muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế – những đơn vị nghệ thuật tham gia –  lịch sử về vị vua vang danh sử Việt – Lý Công Uẩn tại chính thành phố nơi mà vị Vua này đã chọn làm Thủ đô của nước Việt (nay là Thủ đô Hà Nội, tức thành Thăng Long năm 1010).  Đêm diễn ngày 08.10.2019 của Sân khấu Lệ Ngọc sẽ không đơn thuần là buổi biểu diễn nghệ thuật, đó sẽ là một sự kiện đưa người xem đến gần hơn với những mốc lịch sử quan trọng của Việt Nam, hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam. 

Leave a Reply