sân khấu lệ ngọc

Tấm Cám

Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích nổi tiếng Tấm Cám Việt Nam, Sân khấu Lệ Ngọc đã cho ra đời phiên bản "Tấm Cám" được dàn dựng theo phong cách hoàn toàn mới, lồng ghép nhiều diễn biến bi kịch - hài và lược bỏ những chi tiết tàn khốc so với cốt truyện gốc. Với những phá cách trong dàn dựng và diễn xuất của các nhân vật, Tấm Cám hứa hẹn là siêu phẩm cho các bé trong mùa hè này. Vở kịch dự kiến sẽ tham gia Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn thiếu nhi thế giới tại Toyama (Nhật Bản) vào năm 2020.

ĐANG DIỄN TẠI HÀ NỘI

  • Nhà Hát Lớn Hà Nội
  • Cung VH-HN Việt Xô
  • Rạp Hồng Hà
  • Rạp Đại Nam

TRAILER GIỚI THIỆU

TẤM CÁM – VỞ KỊCH ĐỦ ĐẦY CẢ TÌNH YÊU VÀ LẼ SỐNG.

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.

Mọi khó khăn, thử thách đến với Tấm đều là một nấc thang để đưa Tấm đến gần hơn với Hoàng Tử. Chỉ cần mọi hành động đều xuất phát từ trái tim, thì tình yêu chân thành sẽ đưa họ vượt qua tất cả! Dù hóa kiếp làm Vàng Anh hay quả Thị, mối nhân duyên của họ cũng chẳng thể lìa đôi.

Vở kịch thiếu nhi “Tấm Cám” do sân khấu kịch Lệ Ngọc đã chính thức được công diễn vào ngày 15/5/2019. Đây là vở kịch được dựa theo kịch bản phóng tác của nhà văn Nguyễn Hiếu. Đặc biệt, câu truyện cổ tích rất quen thuộc đối với thiếu nhi Việt Nam sẽ do TS. Chua Soo Pong – đạo diễn nổi tiếng người Singapore dàn dựng.

Theo đạo diễn người Singapore – Chua Soo Pong, có một vài điểm khác lạ trong “Tấm Cám”. Ví dụ, không có những cảnh tàn bạo như cốt truyện dân gian vì hướng đến trẻ em; đồng thời không có nhân vật Bụt mà thay vào đó là hình ảnh mẹ Tấm đã qua đời, sẽ xuất hiện những lúc Tấm khó khăn để động viên, khích lệ.

“Với một câu chuyện cổ tích Việt Nam, có nhiều tình tiết không có thật, tôi chú trọng dàn dựng bằng nhiều thủ pháp mới, để đem đến cho các em nhỏ sự trải nghiệm thú vị cùng những điều bất ngờ. Mặc dù đây là lần thứ 3, tôi được sân khấu Lệ Ngọc mời dàn dựng vở dành cho thiếu nhi, tuy nhiên cái khó vẫn là làm sao tạo ra các cảnh diễn thuyết phục được trí tưởng tượng của thiếu nhi” – ông Chua Soo Pong nói.

Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ sân khấu Lệ Ngọc như NSND Lệ Ngọc, Tạ Tuấn Minh, Kim Oanh,… Trong đó, Kim Oanh đóng vai Tấm hiện là gương mặt gây chú ý với vai nữ chính trong phim “Những cô gái trong thành phố”.

Ngoài ra, còn có sự tham gia có Như Khôi với vai trò người dẫn chuyện – bé cũng là người đã tặng hoa ông Donald Trump trong chuyến thăm Việt Nam cách đây không lâu.

Phần âm nhạc do Tiến Minh phụ trách, trang phục được nhà thiết kế Sĩ Hoàng đảm nhận và NSƯT Doãn Bằng làm họa sĩ.

Ông Nguyễn Thế Vinh – nguyên Giám đốc điều hành sân khấu Lệ Ngọc – cho hay, “Tấm Cám” được sân khấu Lệ Ngọc sản xuất với mục đích phục vụ các khán giả thiếu nhi.

“Thiếu nhi sẽ là đối tượng phục vụ chính trong xu hướng phát triển của sân khấu trong tương lai. Nhiều nhà hát đã xã hội hóa thành công các chương trình cho thiếu nhi, đây cũng là hướng đi của sân khấu Lệ Ngọc. Tuy nhiên, sân khấu thiếu nhi của Lệ Ngọc sẽ chú trọng đầu tư để hấp dẫn không chỉ thiếu nhi mà cả với người lớn” – ông Nguyễn Thế Vinh chia sẻ.

PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Thái nhìn nhận thêm, vở diễn cũng được thay đổi một số yếu tố không như nguyên mẫu để cái kết nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn.

Dự kiến, vở diễn “Tấm Cám” sẽ ra mắt vào dịp Tết Thiếu nhi 1.6 và sẽ công diễn cả trong và ngoài nước.

sân khấu lệ ngọc

Gia đình Tấm Cám

Đạo diễn: TS. Chua Soo Pong (Singapore)

Tác giả kịch bản: Nhà văn Nguyễn Hiếu

Họa sĩ sân khấu: NSƯT Doãn Bằng

Thiết kế phục trang: NTK SĨ Hoàng

Nhạc sĩ: Phùng Tiến Minh

Trợ lý Đạo diễn: Tùng Linh

Cố vấn NT và TT: PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái

Chỉ đạo Nghệ thuật: NSND Lệ Ngọc

Giám đốc điều hành: Nguyên GĐ NHKVN Nguyễn Thế Vinh

25

DIỄN VIÊN

4

THẾ HỆ

40

TRANG BÁO ĐĂNG TIN

20000

KHÁN GIẢ

42

ĐÊM DIỄN

37

BỘ TRANG PHỤC