sân khấu lệ ngọc

Thị Nở – Chí Phèo

Kịch bản: tác giả Lê Chí Trung
Đạo diễn: NSND Lê Hùng

Vở diễn Thị Nở - Chí Phèo được dàn dựng bởi sân khấu Lệ Ngọc, chính thức ra mắt khán giả vào tháng 1-2019. Vở diễn tái hiện lại xã hội miền Bắc Việt Nam những năm 1940 với những mảnh đời, số phận đau thương. Trong bức tranh xám xịt đó vẫn le lói tình người và tình yêu giản đơn mà sâu sắc.

ĐANG DIỄN TẠI HÀ NỘI

  • Nhà Hát Lớn Hà Nội
  • Rạp Đại Nam
Số diễn viên
18
Số địa điểm
08
Số đêm diễn
35
Số khán giả
5500

Theo chia sẻ của NSND Lê Hùng, dù dựa theo tác phẩm “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao nhưng bản dựng lần này của ông không đi theo lối minh họa thông thường. Chí Phèo của ông vẫn trung thành với tinh thần nhân văn trong câu chuyện nhưng hiện đại hơn, gần gũi hơn với thời đại ngày nay.

Tác phẩm “Chí Phèo” từng được NSND Lê Hùng dựng cho Đoàn Chèo Thái Bình và tác phẩm này từng đoạt huy chương Vàng. Tuy nhiên, vở diễn này trước đây chỉ mới dừng ở mức độ minh họa cho truyện ngắn của nhà văn Nam Cao.

Ở lần dàn dựng cho sân khấu Lệ Ngọc, NSND Lê Hùng không đơn thuần kể lại câu chuyện đã quá quen thuộc với khán giả mà sẽ thổi vào đó hơi thở của đời sống hiện đại để thức tỉnh hoặc lay động lương tri con người.

“Bên cạnh đó, tôi cũng muốn thông qua câu chuyện này, để phần nào nói đến hiện thực xã hội Việt Nam giai đoạn thuộc địa nửa phong kiến nhưng cũng qua đó giới thiệu văn hóa Việt. Hy vọng khán giả thế giới cũng biết đến Việt Nam cũng có những nhà văn tài năng như Nam Cao”, NSND Lê Hùng nói.

Buổi khởi công vở Thị Nở và Chí Phèo đã gây ấn tượng khi các nghệ sĩ đã diễn thử một cảnh trong vở. Bắt đầu từ việc khách du lịch đến tham quan một làng quê Việt Nam, các hướng dẫn viên giới thiệu về Nam Cao, nhà văn tài năng của Việt Nam của dòng văn học hiện thực phê phán. Cũng từ đó, câu chuyện Chí Phèo được kể lại.

sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc
sân khấu lệ ngọc